Các bước cơ bản dành cho những người mới đầu tư bất động sản

Những người đầu tư bất động sản muốn thành công cần nên biết những điều này.

Ông bà xưa chúng ta có câu :” Mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời” quả thật không sai, với xã hội hiện nay nếu như chúng ta cứ lao đầu vào công việc một cách cần cù để miệt mài kiếm tiền, thế nhưng chúng ta lại không suy nghĩ đến chuyện biến những đồng tiền kiếm ra được để khiến chúng thành công cụ kiếm ra thêm những đồng tiền khác với khái niệm. “Tiền đẻ ra tiền”

Thừa nhận thực tế có nhiều kênh đầu tư hái ra rất nhiều tiền như : đầu tư chứng khoán, tiền ảo, ngân hàng tiết kiệm, nhưng có 1 kênh truyền thống mà bất cứ ai cũng đều biết, đó là kênh đầu tư bất động sản, nhưng chỉ 1 số ít chỉ thành công khi biết tận dụng những phương pháp sau đây.

  1. Nguồn vốn đầu tư.
  2. Xác định phân khúc đầu tư.
  3. Khoanh vùng khu vực nhấm đến để đầu tư.
  4. Tìm hiểu thông tin sản phẩm dự án nhấm để đầu tư.
  5. Sử dụng phương pháp tài chính hiệu quả để tối ưu vốn hóa vào sản phẩm đầu tư.
  6. Tất toán lợi nhuận nguồn vốn, tái đầu tư.

1. Nguồn vốn đầu tư

Khi chúng ta muốn đầu tư 1 cái gì đó thì điều kiện tất yếu nhất đó là gì ạ ? chỉ có 1 câu trả lời duy nhất đó là tiền !

Vậy trước tiên chúng ta phải xác định được nguồn tài chính hiện có của mình là bao nhiêu ?

2. Xác định phân khúc đầu tư

Dự án Biệt thự nghỉ dưỡng phong cách địa trung hải tịa bãi dài Cam ranh.

Khi chúng ta xác định được nguồn vốn ban đầu đã có, thì bắt đầu xác định phân khúc bất động sản chúng ta đầu tư là gì ?

Bất động sản chia ra nhiều phân khúc:

+ Bất động sản sơ cấp.

+ Bất động sản thứ cấp.

+ Bất động sản trung cấp

+ Bất động sản cao cấp.

Bất động sản chia ra nhiều loại:

+ Bất động sản : dự án đất nền, khu dân cư.

+ Bất động sản : căn hộ, chung cư, offictel.

+ Bất động sản : nhà phố thương mại, biệt thự dự án.

+ Bất động sản nghĩ dưỡng : căn hộ nghĩ dưỡng, Biệt thự nghĩ dưỡng.

+ Bất động sản : nhà đất riêng lẻ.

Tùy vào tài chính nguồn vốn của khách hàng để lựa chọn phân khúc sao cho phù hợp.

3. Khoanh vùng khu vực nhấm đến đầu tư

Khách hàng thường có tâm lý chạy theo đám đông hoặc đầu tư gần nhà. Nhưng quan niệm đó thường hay bị phản ứng ngược và không thành công. Vì căn bản khi đầu tư chúng ta phải đánh giá được các yếu tố về thị trường và tốc độ tăng trưởng của khu vực và sức bật tăng giá của dự án và điểm rơi để ra hàng, nắm bắt được những yếu tố đó bắt buộc chúng ta phải thu thập thông tin và kiến thức .

Những khu vực bất động sản có mứt tăng trưởng vượt trội là những nơi có sự tập trung của các cơ sở hạ tầng và tiện ích dịch vụ nổi bật, ví dụ như: Cảng quốc tế, Sân bay quốc tế, Bến xe, Bệnh viện, khu công nghiệp, mặt tiền đường lớn, trung tâm thương mại…vv vì người xưa đã có câu : “Nhất cận thị, nhị cân giang, tam cận lộ” có nghĩa ám chỉ đến những nơi có nhiều dịch vụ tiện ích sẽ thu hút dân cư tập trung đông đúc số lượng người đến ở càng nhiều, giá đất sẽ càng tăng theo.

4.Tìm hiểu thông tin sản phẩm dự án nhấm để đầu tư

Khi nhấm được khu vực để đầu tư thì chúng ta sẽ tìm hiểu thị trường khu vực đó.

Các bước để tìm hiểu thị trường:

+ Tham khảo xem khu vực đó có bao nhiêu dự án đã và đang triển khai.

+ Vị trí của từng dự án.

+ Thời gian những dự án bắt đầu triển khai

+ Chính sách bán hàng của từng dự án

+ Đặc điểm của từng dự án, ưu nhược điểm của từng dự án

+ Đánh giá tiềm năng của dự án để xem có đáng đầu tư hay không qua các con số thống kê từ thu thập thông tin thị trường.

Sau khi nắm được thông tin những dự án chúng ta sẽ lựa chọn dự án để đầu tư cho phù hợp với những điều kiện của chúng ta.

+ Tìm hiểu thông tin sản phẩm thật kỹ, về pháp lý dự án, về tổng quan dự án, tiến độ, phương thức thanh toán, chính sách bán hàng.

Đa số khách hàng thường có tâm thế đi mua hàng luôn nghĩ đến giá tốt và chất lượng mà quên đi 1 yếu tố rất quan trọng đó là pháp lý dự án.

Pháp lý dự án là yếu tố quan trọng để quyết định dự án đó có được triển khai thành công hay không?

Vì khi triển khai 1 dự án, chủ đầu tư bắt buộc sẽ phải có quyết định chủ trương chấp thuận đầu tư  dự án từ sở tài nguyên môi trường của tỉnh hoặc thành phố tại địa phương đang triển khai dự án, muốn có giấy chủ trương chấp thuận đầu tư của sở tài nguyên môi trường thì dự án đó phải đảm bảo các yếu tố như sau: phù hợp với quy hoạch chi tiết 1/2000 theo bản đồ quy hoạch của sở tài nguyên môi trường tại địa phương đó, đảm bảo về công tác đền bù giải phóng mặt bằng và phương án tái định cư cho người dân, cung cấp giấy phép kinh doanh và xác thực vốn điều lệ của doanh nghiệp để đánh giá được tiềm lực của doanh nghiệp xem có đủ điều kiện đáp ứng nguồn tài chính để làm dự án theo kế hoạch triển khai, chủ đầu tư phải trình bảng kế hoạch và các thông số kỹ thuật về dự án, mặt bằng chi tiết 1/500, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của toàn khu, và kế hoạch phòng cháy chữa cháy cho sở tài nguyên môi trường đánh giá xem xét để phê duyệt 1/500 cho dự án. Sau khi có được chủ trương chấp thuận đầu tư dự án và phê duyệt 1/500, chủ đầu tư phải chờ thêm giấy chấp thuận làm cơ sở hạ tầng từ sở xây dựng thì dự án mới được phép triển khai mở bán và làm cơ sở hạ tầng…quá trình này thường sẽ kéo dài từ 24-36 tháng tùy thuộc từng thời điểm.

Sau khi chúng ta xem pháp lý đã đầy đủ, chúng ta xem tiếp về tổng quan dự án, chính sách bán hàng, phương thức thanh toán, tiến độ bàn giao.sản phẩm

Tổng quan dự án là những thông tin cơ bản về sản phẩm, những thông tin này sẽ được các chuyên viên kinh doanh tư vấn cho chúng ta.

Chính sách bán hàng liên quan đến những quyền lợi của khách hàng.về chính sách chiết khấu, chính sách quà tặng từ phía chủ đầu tư.

5.Sử dụng phương pháp tài chính hiệu quả để tối ưu hóa nguồn vốn đầu tư

Phương thức thanh toán sẽ liên quan trực tiếp đến kết quả của việc đầu tư nên yếu tố này cực kỳ quan trọng.

Bước này cực kỳ quan trọng vì nó đòi hỏi 2 sự lựa chọn về dòng tài chính của chúng ta:

. Thứ nhất, chọn dòng tài chính có sẵn để đầu tư, nếu quyết định lướt sóng phải lựa chọn thời điểm phù hợp để ra hàng và cân đo nguồn vốn.

. Thứ hai, chúng ta sử dụng đòn bẩy tài chính áp dụng chính sách từ phía chủ đầu tư và ngân hàng bảo lãnh dự án theo hình thức vay, phương án này thành công hay không? phụ thuộc vào chính sách từ phía chủ đầu tư và ngân hàng liên kết, nếu ngân hàng chấp nhận giải ngân cho khách hàng thanh toán cho chủ đầu tư, bằng việc khách hàng thế chấp chính tài sản hiện có là sản phẩm hình thành trong tương lai của dự án và về phía ngân hàng chấp nhận ân hạn nợ gốc và lãi suất đến khi bàn giao sản phẩm mới tính lãi và góc, thì khi trong quá trình thanh toán theo tiến độ dự án thì tốc độ tăng trưởng giá của dự án đã tăng chúng ta có thể ra được hàng và thu lợi nhuận. Nếu đã xác định lướt sóng thì tỉ suất sinh lời dựa trên nguồn tài chính bỏ vào và thu được kết quả trên 15% coi như bạn đã thành công.

6.Tất toán lợi nhuận nguồn vốn, tái đầu tư

Nếu đã xác định lướt sóng thì tỉ suất sinh lời dựa trên nguồn tài chính bỏ vào và thu được kết quả trên 15% coi như bạn đã thành công. Sau khi thu lợi nhuận từ việc đầu tư vào dự án chúng ta cân đối lại nguồn vốn và tiếp tục chọn dự án khác để tái đầu tư.

Đây chỉ là bài viết mang tính chất tham khảo theo kinh nghiệm đầu tư của mình trong 5 năm qua khi bước vào con đường đầu tư bất động sản, chúc các bạn sẽ gặt hái thật nhiều  thành công trên con đầu tư của mình.

Nếu có nhu cầu giao lưu trao đổi học hỏi kinh nghiệm có thể liên hệ: 0703 952 555

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0703.952.555

btn-zalo