Bình Thuận là một tỉnh nằm thuộc duyên hải nam trung bộ, có khí hậu quanh năm nắng nóng, nhưng điều kiện tự nhiên đã trời phú cho vùng đất này có bờ biển dài nhất VN với chiều dài lên đến 192km.

Tỉnh Bình Thuận là tỉnh từ lâu đã có nhiều các khu du lịch và thắng cảnh nổi tiếng cả nước như Mũi Né ; Phan Thiết, cổ thạch… , Lượng khách du lịch quốc tế và trong nước ghé thăm đứng thứ 3 cả nước với 2,5 triệu lượt khách. Nhưng nhiêu đó chưa xứng tầm với sự phát triển du lịch của tỉnh, vừa qua tỉnh Bình Thuận được kêu gọi số vốn đạt kỉ lục lớn nhất từ trước đến nay với số tiền lên đến 19 tỷ USD cao nhất cả nước.

Vì sao Bình Thuận được gọi vốn cao đến như vậy ? 

Yếu tố thứ 1 Cơ sở hạ tầng – Giao Thông.

Bình Thuận vừa qua đã được chính phủ nhà nước phê duyệt và triển khai 2 cao tốc qua địa phận của tỉnh là Cao Tốc Dầu Giây – Phan Thiết , Phan Thiết – Vĩnh Hảo tổng chiều dài của 2 cao tốc toàn tuyến là 200km thuộc siêu dự án Cao Tốc Bắc Nam dự kiến sẽ đưa vào khai thác sau 36 tháng thi công. Sau khi đưa vào khai thác sẽ giúp giảm tải lượng xe cho QL1A rút ngắn khoảng cách và thời gian giữa các khu vực, đồng thời giảm thiểu ách tắc giao thông và tai nạn trên tuyến quốc lộ. Mở rộng các tuyến đường liên huyện, liên xã kết nối các huyện xã với nhau và kết nối ra các tuyến đường ven biển giúp thúc đẩy việc di chuyển thuận lợi đến các địa điểm tham quan du lịch nghĩ dưỡng nổi tiếng.

Yếu tố thứ 2 sẽ giúp Bình Thuận phát triển hơn là Sân Bay Phan Thiết.

Năm 2015 dự án sân bay Phan Thiết được chính phủ phê duyệt và triển khai xây dựng, nhưng do vì thiếu nguồn kinh phí không đủ nên chưa thể triển khai được như đúng kế hoạch, sau nhiều năm đắp chiếu đến nay dự án sân bay Phan Thiết đã được tái khởi động lại do nguồn vốn đến từ chủ đầu tư tiềm lực lớn nhất tỉnh Bình Thuận là Rạng Đông đã đầu tư hơn 10 nghìn tỷ đồng để triển khai dự án, cập nhật tiến độ đến ngày 01.12.2020 các hạng mục đang được chuẩn bị, các tuyến đường kết nối với sân bay đang được tiến hành làm gấp rút từ trong ra ngoài, dự kiến quý 4/2025 sẽ đưa vào khai thác. Sân bay Phan Thiết là sân bay kết hợp quận sự và khai thác thương mại, có đường băng di chuyển thẳng từ quốc tế đến cảng.

Yếu tố thứ 3 Nguồn vốn đầu tư từ các chủ đầu tư trong và ngoài nước.

Bình Thuận đã lên phương án tầm nhìn từ 2020-2050 Tỉnh đã đề ra định hướng sẽ tập trung vào 3 nền kinh tế mũi nhọn là : Phát triển du lịch nghĩ dưỡng ; Phát triển công nghiệp năng lượng tái tạo ; Phát triển Nông nghiệp công nghệ cao. Đây sẽ là sự chuẩn bị dài hơi cho sự phát triển vượt bậc của tỉnh sau nhiều năm phát triển chưa tương xứng với tiềm năng của tỉnh.

Về phát triển du lịch nghĩ dưỡng, ngày 26.10.2020 chính phủ đã chính thức công nhận khu du lịch Mũi Né là khu du lịch trọng điểm quốc gia đây sẽ là tiền đề cho sự phát triển hơn về du lịch nghĩ dưỡng. Các ông lớn bất động sản như Novaland; FLC; TTC; DHA; Rạng Đông đã sở hữu cho mình những quỹ đất hoàn hảo để chuẩn bị biến tỉnh Bình Thuận là Kinh Đô du lịch nghĩ dưỡng. Novaland đã khẳng định với cả thế giới sẽ đầu tư trực tiếp 5 tỷ USD để biến nơi đây thành thiên đường nghĩ dưỡng tráng lệ nhất từ trước đến nay, dự án khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã safari 3.300ha của chủ đầu tư Rạng Đông cũng là bước ngoặc lớn cho sự phát triển du lịch nơi đây, dự án sẽ đưa vào khai thác du lịch giai đoạn 1 vào quý 4/2021. Khu danh thắng Bầu Trắng – Bầu Sen cũng đang là địa điểm nổi tiếng thu hút lượng lớn khách du lịch gần đây.

Công nghiệp tái tạo năng lượng chủ yếu xoay quanh sự phát triển khai thác năng lượng từ Năng lượng mặt trời và Năng lượng điện gió. Các nhà đầu tư Thụy Điển đã đầu tư vào Bình Thuận hàng tỷ USD xây dựng các nhà máy điện gió để khai thác nguồn năng lượng sạch này vì Bình Thuận nổi tiếng với số lượng nắng và gió lớn nhất cả nước và rất phù hợp cho việc khai thác những nguồn năng lượng này, sản lượng điện khai thác hàng năm cung cấp cho thị trường con số cực kỳ khủng lên đến hàng triện MW.

Nông nghiệp công nghệ cao là mô hình mới được các chuyên gia kỹ sư nước ngoài về ứng dụng tại các nông trại nơi đây, đây là mô hình khép kín từ khâu nuôi trồng chăm sóc và có sẵn đầu ra, sản lượng và chất lượng của nông sản được đánh giá đạt kết quả rất tốt có thể xuất khẩu trực tiếp ra nước ngoài , giá trị thành phẩm của nông sản có gia thành cao hơn so với mô hình truyền thống cũ, các loại nông sản chính chủ yếu được trồng nhiều nơi đây thường có giá trị cao như : dưa lưới; măng tây ; dưa hấu.

Những điều kiện nêu trên sẽ giúp cho Bình Thuận trở thành một tỉnh có nền kinh tế lớn nhất cả nước trong tương lai. Chắc chắn giá trị bất động sản Bình Thuận sẽ tạo nên một cơn sốt mới trong thời gian không xa. Các nhà đầu nên đón đầu vào thời điểm này để mua đất với giá cực kỳ tốt.

Hiện tại chúng tôi đang có rất nhiều quỹ đất với đa dạng sổ và diện tích từ 5000-20.000/sổ, loại đất là đất nông trại ( CLN ; CHN) giá chỉ từ 60 nghìn đồng/m2. Phù hợp cho mọi đối tượng đầu tư. Đây là cơ hội cho các bạn trở thành địa chủ mới của kinh đô du lịch, mục đích đầu tư nơi đây vừa kiếm lợi nhuận từ việc tăng giá đất mà còn là cơ hội tích trữ tài sản về lâu về dài cho con cái sau này .

Hotline Phòng Kinh Doanh : 0703 952 555

#Đất sổ đỏ nông nghiệp ven biển Bình Thuận giá rẻ

#Đất Nông nghiệp Bình Thuận giá rẻ

#Đất Bình Thuận giá rẻ chỉ 60k/m2

link tham khảo : https://safeland.vn/1-dat-so-do-nong-nghiep-ven-bien-binh-thuan-chinh-chu-gia-chi-60-nghin-m2/