Xu hướng đầu tư bất động sản ven biển làm của để dành hậu covid 2021

Theo chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên, bất động sản sẽ sớm tươi hồng lên, trở thành kênh đầu tư hấp dẫn hậu Covid. Đặc biệt, các thị trường có lợi thế về bất động sản biển, lân cận Tp.HCM và hưởng lợi trực tiếp từ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết như Hồ Tràm, La Gi, Mũi Né…

Mới đây trong tọa đàm Thị trường hậu Covid19 – Tiềm năng đến từ bất động sản ven biển, ông Nguyễn Văn Đính – Phó Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam nhận định thị trường bất động sản được ví như chiếc lò xo bị nén, sức bật sẽ vô cùng mạnh mẽ khi dịch bệnh từng bước được kiểm soát.

Lý giải hiện tượng này, các chuyên gia trong tọa đàm phân tích lãi suất tiền gửi đã không còn khiến các nhà đầu tư mặn mà, thị trường chứng khoán trong thời gian qua diễn biến phức tạp khó để an tâm đầu tư lớn. Tuy bất động sản được đánh giá là thị trường có sức bật lớn, nhưng không phải tất cả các khu vực, các phân khúc và sản phẩm đều có đà phục hồi và đón sóng như nhau. Khẩu vị của nhà đầu tư đặc biệt thay đổi, hướng vào các quỹ đất ven biển được quy hoạch đồng bộ về hạ tầng và du lịch bởi tính khan hiếm, khả năng thanh khoản cao và sinh lời bền vững.

Tìm hiểu thêm về đất nông nghiệp ven biển Bình Thuận.

Chọn đất ven biển làm “của để dành”

Bất động sản ven biển được nhận định sẽ đón đầu phục hồi kinh tế tốt đặc biệt khi nhu cầu du lịch tăng cao sau thời gian dài bị cầm chân đối với du khách trong nước và nội địa. Các nhà đầu tư đang có xu hướng săn tìm các dự án, quỹ đất ven biển thậm chí lấn biển với địa hình độc đáo và pháp lý sở hữu lâu dài trên thị trường để làm “của để dành” bền vững trong tương lai. Các chuyên gia kinh tế cho rằng tâm lý “của để dành” và kỳ vọng thị trường khởi sắc chính là động lực đầu tư lớn và nuôi dưỡng thị trường bất động sản không ngừng tăng trưởng dù có giai đoạn chững lại do dịch.

Với quan niệm “buôn vàng thì lỗ, buôn thổ thì lời”, nhiều nhà đầu tư luôn ưu ái đất vì từ đất sinh vàng là chuyện không hiếm. Một nhà đầu tư chuyên săn đất ven biển cho biết nếu đầu tư đất dài hạn, tài sản nhân 2, nhân 3 hay nhân 5 là chuyện bình thường. Mua miếng đất 1 tỷ, gặp thời giá bán lên 3-4 tỷ đồng là thực tế đã có rất nhiều, đặc biệt ở các nơi có thế mạnh về du lịch và hạ tầng được quy hoạch tốt.

Theo cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0703.952.555

btn-zalo